• Post by: editor

   Tính từ đầu năm đến ngày 15.4, giá trị xuất khẩu hàng may mặc và hàng xơ sợi giảm lần lượt 6% và 6,6% so với cùng kỳ năm 2019. Theo Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS), từ nửa cuối tháng 3, nhiều khách hàng lớn từ Mỹ và EU đã đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam giãn, hoãn giao hàng, thậm chí hủy hợp đồng. Trên cơ sở đó, VNDirect cho rằng xuất khẩu dệt may sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn trong quý II/2020 sau khi ghi nhận kết quả kinh doanh kém lạc quan trong quý I. Theo báo cáo chuyên ngành dệt may tháng 5 của VNDirect, kim ngạch xuất khẩu dệt may quý I thấp hơn mức trung bình 3 năm. Cụ thể, giá trị xuất khẩu hàng may mặc trong quý I giảm 7,7% so với cùng kỳ.

   Do độ mở của nền kinh tế ngày càng lớn, sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các đối tác thương mại ngày càng rõ ràng, nên việc đóng cửa nền kinh tế và giãn cách xã hội tại các nước phương Tây đã khiến ngành dệt may bị ảnh hưởng không nhỏ. Theo đó, các đơn hàng của doanh nghiệp dệt may Việt Nam phần lớn đến từ đối tác ở các quốc gia phát triển như Mỹ (chiếm 50% tổng kim ngạch xuất khẩu) và EU (chiếm 12% tổng kim ngạch xuất khẩu). Nhưng do sự lan tràn của dịch COVID-19, Mỹ và các nước EU đã tạm thời đóng cửa biên giới và thực thi các lệnh phong tỏa, cách ly xã hội, dẫn đến đơn hàng giảm mạnh. Trong nửa đầu tháng 4, giá trị xuất khẩu may mặc chỉ đạt 739 triệu USD, giảm 35,4% so với cùng kỳ.

 

 

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH BRID VIỆT NAM

 

Địa chỉ: KP Khánh Lộc, Phường Khánh Bình, Thị Xã Tân Uyên, Bình Dương.

Mã số thuế: 3 7 0 2 6 3 5 8 1 7

Hotline: 0978.957.479  -  Mail: infoThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Top